100%

Làng nghề Tương Bần: Tương bần được làm ở thôn Bần, xã Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cách Hà Nội khoảng 25 km. Đây là làng nghề làm tương nổi tiếng đã có từ lâu đời; tương ủ càng lâu càng ngon, sự hòa quyện của gạo nếp và đỗ tương tạo cho tương có màu vàng sánh thơm ngon vị ngọt, vị ngậy đặc trưng. Tương có thể dùng với các món ăn như: rau mống luộc chấm tương, cà dầm tương,cá kho, dê nướng, dê tái chín.

 

Ảnh: Nguồn internet

Làng nghề Chạm bạc Huệ Lai: Thôn Huệ Lai từ lâu được biết đến với nghề truyền thống sản xuất và kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ làm từ vàng, bạc. Nhằm tạo bước phát triển bền vững, phát huy lợi thế của làng nghề, dựa trên những kết quả của làng nghề và đánh giá khoa học về sản phẩm được chế tác từ bạc ở thôn Huệ Lai, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chạm bạc Huệ Lai” số 15923/QĐ-SHTT ngày 23.3.2016 cho làng nghề.

 

Ảnh: Nguồn internet

Làng nghề Đúc Đồng Lộng Thượng:  sản phẩm của làng nghề chủ yếu là bộ đồ thờ Tam sự, Ngũ sự, Chuông, Đỉnh, Hạc,... ở đây còn đúc phôi và gia công nhiều chi tiết đồng dùng cho công nghiệp chế tạo máy móc. Quy mô sản xuất hiện tại khoảng 200 lao động, sản lượng của làng nghề có thể đạt 120 tấn/năm.

 

Ảnh: Nguồn internet

Làng nghề Hương xạ Cao thôn:Nghề làm hương ở Cao Thôn (Bảo Khê, Hưng Yên) đã có từ rất lâu. Hương Cao Thôn có mùi thơm đặc trưng, thoang thoảng mà nồng nàn chứ không sực nức như nhiều loại hương khác. Hầu hết các công đoạn từ pha chế thuốc, se, nén đều phải tiến hành bằng phương pháp thủ công. Các công đoạn đòi hỏi sự chú tâm của người thợ, phải thật đều, thật chuẩn xác thì sản phẩm mới như ý.

Ảnh: Nguồn internet


Phòng Kế hoạch - Tài chính - Thông tin nông nghiệp

°
286 người đang online