• Sở Nông nghiệp và PTNT dự kiến sẽ tham gia 02 gian hàng trong khu trưng bày chung của tỉnh Hưng Yên tai Hội chợ trên với các sản phẩm nông, đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề của tỉnh.

  • Ngày 14/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại nông nghiệp 4.0 và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên năm 2023.

  • Tối ngày 9/1, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên), UBND tỉnh tổ chức khai mạc hội chợ Xuân Quý Mão 2023. Dự khai mạc hội chợ có đồng chí: Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại một số tỉnh trong khu vực.

  • Theo tổng hợp từ các huyện, thị xã, thành phố, tính đến tháng 8 năm 2023, diện tích nhãn toàn tỉnh ước khoảng 4.800 ha; sản lượng ước sơ bộ đạt khoảng trên 42.000 tấn, trong đó: nhãn chín sớm khoảng 4.200 tấn (10%), nhãn chính vụ khoảng 23.100 tấn (55%), nhãn chín muộn khoảng 14.700 tấn (35%). Trong đó, có gần 1.500 ha VietGAP của 111 HTX, tổ hợp tác (có 53 HTX, 58 THT); Các giống nhãn chủ yếu: PHM 99.2.1 (Hương Chi) chiếm 35%, PHM 99.1.1 (Miền Thiết) chiếm 30%, nhãn: cùi, T2, T1, T6, siêu ngọt…chiếm 25%, còn lại là nhãn thóc, nhãn nước.

  • Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên đã phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất clip “Hưng Yên Thức Giấc” với nội dung quảng bá hình ảnh cho tỉnh,clip đã được dịch ra các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Đài Loan, Tiếng Hàn Quốc.

  • Hiện nay, cam và một số nông sản của tỉnh bắt đầu cho thu hoạch. Nhằm mở rộng kênh tiêu thụ và góp phần quảng bá, nâng cao thương hiệu cam Hưng Yên, ngành công thương đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến tiêu thụ, kết nối các nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp với các đơn vị phân phối lớn trên toàn quốc và các sàn thương mại điện tử.

°
72 người đang online