Cách nấu rượu uống không nhức đầu của một cựu chiến binh

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng đã chọn nghề nấu rượu và đầu tư gần trăm triệu đồng mua sắm máy mó, đồ dùng nấu rượu. Kết quả, rượu của Cựu binh binh Hùng luôn sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng. Trung bình mỗi ngày gia đình anh xuất bán ra thị trường trên 100 lít rượu các loại

Sinh ra và lớn lên tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang. - một địa phương được coi là có nền sản xuất nông nghiệp phát triển vào hàng bậc nhất trong tỉnh và khu vực. Nhưng Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng không chọn nghề trồng hoa cây cảnh mà nhiều người dân địa phương đang làm đạt lợi nhuận rất cao. Với bản chất người lính dám nghĩ dám làm. Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng đã chọn nghề nấu rượu và đầu tư gần trăm triệu đồng mua sắm máy mó, đồ dùng nấu rượu. Kết quả, rượu của Cựu binh binh Hùng luôn sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng. Trung bình mỗi ngày gia đình anh xuất bán ra thị trường trên 100 lít rượu các loại. Trừ mọi chi phí nguyên liệu, khấu hao trang thiết bị, vợ chồng anh có lãi 3-4 trăm nghìn đồng/ngày. Nguồn đủ đảm bảo cho cuộc sống gia đình hàng ngày. Ngoài ra, phụ phẩm từ nấu rượu, anh Hùng chuyển toàn bộ sang phát triển chăn nuôi lợn. Mỗi năm cho tích lũy trên 3 trăm triệu đồng. Nhờ nấu rượu từ nhiều năm nay, mà vợ chồng anh Hùng đã nuôi được con cái học hành thành đạt, phụng dưỡng bố mẹ già chu đáo và xây dựng nhà cao tầng kiên cố, cùng nhiều tiện nghi sinh hoạt hiện đại. Đi thăm khắp các phân xưởng chế biến rượu được anh Hùng qui hoạch theo từng khu liên hoàn. Bên cạnh lò nấu rượu quanh năm đỏ lửa, là gian nhà xưởng với hàng chục thùng Inox chuyên chứa sản phẩm rượu sau chưng cất (sản phẩm thô), từ đây rượu được dẫn qua các đường ống tới hệ thống máy lọc sạch công nghệ ITALIA, các độc tố như: Adehit, Metanol và một số kim loại nặng... sẽ được khử triệt để. Sau lọc, rượu sẽ được hạ thổ trong hàng trăm chiếc chum sành vùi sâu trong lòng đất. Và phải đợi ngoài 6 tháng, rượu mới được xuất bán cho người tiêu dùng. Bằng cách làm này, các loại rượu nầu từ gia đình anh Hùng uống không nhức đầu, luôn có dư vị êm, ngọt. Khách mua hầu hết là những người quen. Người lạ tìm đến mua qua danh tiếng truyền khẩu. Được biết, để có được nước rượu luôn thơm, ngon, uống có hậu, anh Hùng phải chọn nguyên liệu gạo nấu rượu là nếp Cái hoa vàng mua từ Phú Thái (Hải Dương), Nếp cẩm nhập khẩu từ nước bạn Lào. Men rượu, anh Hùng cũng tự chế biến lấy theo công thức cổ truyền: Bột gạo và các vị thuốc Bắc. Rượu của gia đình anh xuất bán khá đa dạng với nhiều chúng loại cấp độ khác nhau: 35; 40; 45 và 50 độ, đáp ứng mọi nhu cầu, thị hiếu của thực khách. Bên cạnh các loại rượu hạ thổ, anh Hùng còn chế biến rượu nước cốt, chắt trược tiếp từ cơm nếp lên men (không qua chưng cất). Chất lượng rất thơm ngon. Tiếng lành đồn xa, rượu của Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hùng đã tạo được tín chỉ an toàn, giá bán bình dân trên thị trường khu vực. Và đang từng bước chinh phục khách tiêu dùng các tỉnh thành trên miền Bắc như: Hải Phòng, Hà Nội, Điện Biên, Lai Châu./.

BBT

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
29 người đang online