Hưng Yên: Làng nghề miến dong Lại Trạch tăng sản lượng phục vụ tết

Làng nghề làm miến dong ở thôn Lại trạch, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đang khẩn trương sản xuất phục vụ dịp tết Nguyên Đán.

Hiện nay các cơ sở sản xuất miến dong của làng nghề đang tập trung hết công suất để chuẩn bị hàng đáp ứng dịp tết Nguyên đán.

 Sản lượng bình quân mỗi hộ tăng từ 0,3 tấn một ngày thường lên gần 1 tấn/ngày; ước tính trong 3 tháng cuối năm, làng nghề xuất ra thị trường gần 2.000 tấn miến dong. Hiện nay, miến đang được bán 35 nghìn đồng/kg và có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thời gian gần đây thương hiệu làng nghề miến dong Lại Trạch được thị trường đánh giá cao, sợi miến không pha tập, dai, ngon,… .

Ngoài 20 hộ làm miến dong truyền thống ở thôn Lại Trạch đã phát triển sang một số hộ ở thôn Từ Tây.

Nguồn:hungyentv.vn

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
169 người đang online