Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 25 - 06 - 2021
100%

Ngày 25/6/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Công điện số 1352/CĐ-CTUBND về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công điện, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể Nhân dân tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như sau:

- Từ 00h00 ngày 26/6/2021:

+ Tạm dừng hoạt động: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, game, rạp chiếu phim, hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, các khu vui chơi giải trí, dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ (nhà hàng phục vụ khách mua hàng mang đi được phép hoạt động);

+ Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách.

+ Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết. Không tập trung quá 10 người bên ngoài công sở. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

+ Khuyến cáo tạm dừng hoạt động cưới hỏi; đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự.

- Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không tổ chức dạy học, dạy thêm, học nhóm tập trung.

- Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở vận tải hành khách dừng các tuyến vận chuyển hành khách đi từ, đi qua hoặc đến vùng có dịch; định kỳ khử khuẩn phương tiện vận chuyển; bố trí dung dịch sát khuẩn trên xe; kiểm tra thân nhiệt hành khách lên xe, chỉ được đón 50% lượng khách theo số ghế ngồi và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên suốt hành trình; báo ngay cho cơ quan y tế địa phương gần nhất khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi nhiễm dịch để kịp thời kiểm tra, xét nghiệm.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo tiếp tục rà soát lái xe thuộc các doanh nghiệp vận tải do Sở Giao thông vận tải quản lý; UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã rà soát lực lượng lái xe dịch vụ tự do, chủ phương tiện vận tải là người Hưng Yên không đăng ký phù hiệu tại tỉnh, gửi danh sách đến cơ sở y tế để đăng ký xét nghiệm Covid-19; thông tin cho lái xe không có mặt trên địa bàn nếu đi qua vùng dịch phải tự giác thực hiện khai báo y tế và đăng ký xét nghiệm Covid-19 tại cơ sở y tế gần nhất.

- Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nếu đủ điều kiện, bố trí 50% lực lượng làm việc tại cơ quan, 50% làm việc trực tuyến tại nhà; không tổ chức các cuộc họp chưa thực sự cần thiết để tập trung công tác phòng, chống dịch. Đối với lực lượng công an, quân sự, y tế căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh và các yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, thủ trưởng ngành quyết định bố trí lực lượng làm việc phù hợp.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi thì cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; người dân phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú; khi trở lại tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác; không đi đến vùng đang có dịch trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

Yêu cầu người dân đi từ/đi qua các vùng có dịch khi về tỉnh phải tự cách ly ngay tại nhà, báo cáo cho lực lượng y tế địa phương để thực hiện ngay biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trưởng thôn, tổ dân phố chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương mình.

Nội dung chi tiết tại Công điện số 1352/CĐ-CTUBND.

Tin mới nhất

Kế hoạch triển khai thực hiện Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021(17/09/2021 9:43 CH)

Công điện tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh ngày 02/9(01/09/2021 4:43 CH)

Hướng dẫn tăng cường tuyên truyền việc thực hiện không săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ,...(04/08/2021 10:30 SA)

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19(02/08/2021 5:09 CH)

Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19(02/08/2021 5:07 CH)

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm soát lái xe đường dài, người về...(12/07/2021 7:47 SA)

Tổ chức các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới(19/06/2021 7:56 SA)

Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch...(09/06/2021 8:14 SA)

°
940 người đang online