Kế hoạch thực hiện Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên năm 2022

Đăng ngày 23 - 05 - 2022

Ngày 23/5/2022, UBND tỉnh Hưng yên ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND thực hiện Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên năm 2022, với mục đích Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tích cực tham gia và có nhiều việc làm thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên Xanh - Sạch - Đẹp; giữ gìn vệ sinh nơi sinh sống, phòng dịch bệnh trong cộng đồng dân cư.

Các nội dung thực hiện:

1. Triển khai chiến dịch truyền thông:

Mở đợt tuyên truyền cao điểm bằng nhiều hình thức, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng của các cấp (tỉnh, huyện và cấp xã); treo pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường từ ngày 09/5/2022 đến ngày 16/5/2022 (Kèm theo các Thông điệp Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên năm 2022).

Chủ đề hưởng ứng năm 2022: “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”.

2. Tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường cấp tỉnh: Không tổ chức Lễ phát động (để phòng chống dịch COVID - 19).

3. Hoạt động của cấp huyện, thành phố và cơ sở:

Trên cơ sở mục đích, chủ đề của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022; các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở xây dựng các hoạt động cụ thể, thiết thực với địa phương, đơn vị mình. Trong đó, cần coi trọng  một số nội dung sau:

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh hộ gia đình, vệ sinh cá nhân. Tuyên truyền thực hiện nguyên tắc 5K chống Covid-19, trong đó 2K cần duy trì thường xuyên là khẩu trang và khử khuẩn, linh hoạt 3K còn lại là khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người.

- Tuyên truyền để người dân đấu nối và sử dụng nước sạch từ các nhà máy cấp nước tập trung;

- Sửa chữa, xây mới các công trình vệ sinh bị hư hỏng, không hợp vệ sinh;

- Tổ chức dọn vệ sinh nơi ở, đường làng ngõ xóm, điểm thu gom rác, khơi thông cống rãnh trong khu dân cư, trường học, nơi công cộng. Thực hiện tốt công tác tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, phòng chống  dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

- Tổ chức các đợt thu gom rác thải ở các thôn, xóm; đầu tư mua phương tiện thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi tập kết; tuyên truyền phân loại, đổ rác đúng nơi quy định.

- Trồng và chăm sóc cây xanh, cây hoa ven đường, cơ quan, đơn vị... tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp;

- Kêu gọi tài trợ, tặng dụng cụ bảo hộ công tác vệ sinh môi trường.

- Biểu dương người tốt, việc tốt trong công tác nước sạch và bảo vệ môi trường.

Chi tiết như Kế hoạch đính kèm: 94 kh.pdf