Hưng Yên: Phát động đợt cao điểm “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày 18.6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị Phát động đợt cao điểm “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Đây là sự kiện có ý nghĩa, được tổ chức trong bối cảnh cả nước chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức phòng, chống đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 và phát động, huy động tổng hợp nguồn lực xã hội chia sẻ cùng Nhà nước cho công tác phòng, chống dịch và chiến lược tiêm vắc - xin diện rộng trên toàn quốc.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương cùng đông đảo các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Đảng, Chính phủ; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong tỉnh và sự hưởng ứng, đồng tình, trách nhiệm của toàn thể nhân dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hưng Yên đã tích cực chuẩn bị các điều kiện ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; đã kiểm soát chặt chẽ, sát sao mọi diễn biến dịch, xử lý triệt để 03 vùng có dịch tại Phù Cừ, Mỹ Hào, Khoái Châu với 37 ca dương tính trên địa bàn. Tỉnh ta đã truy vết thần tốc đối tượng nguy cơ; khoanh vùng, cách ly và dập dịch hiệu quả. Toàn tỉnh áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, tạm dừng dịch vụ không thiết yếu; tăng cường phòng, chống dịch trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế, đánh giá an toàn phòng dịch. Đồng thời, đảm bảo tốt công tác an sinh - xã hội, duy trì hoạt động sản xuất, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ. Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm  đạt kết quả tích cực: Tổng sản phẩm GRDP tăng 5,75%; tổng vốn đầu tư phát triển đạt 18.126 tỷ đồng, tăng 8,35%; xuất khẩu 2.300 triệu USD, tăng 9,25%; thu ngân sách 9.100 tỷ đồng, đạt 66,9% KH; giải ngân vốn đầu tư công 1.736 tỷ đồng, đạt 50,2% KH; thu hút thêm 24 dự án với tổng vốn đăng ký 34.300 tỷ đồng; tạo việc làm cho 8.700 người. Hưng Yên đã kiểm soát sớm dịch bệnh trong 30 ngày (từ khi xuất hiện ca bệnh ngày 29/4, đến ca dương tính cuối ghi nhận ngày 27/5). Đến nay, toàn tỉnh qua 21 ngày không xuất hiện ca mới và sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn phòng, chống dịch trong tình hình mới. 

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phát động “Đợt cao điểm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, phát động ủng hộ “Quỹ vắc xin” của Thủ tướng Chính phủ;  thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh; các nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hưng Yên với truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, với tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, hãy tích cực tham gia vận động, quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, để góp thêm nguồn lực chung tay cùng tỉnh Hưng Yên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân. Mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít - nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, trái tim, trách nhiệm với cộng đồng, từ sự cảm thông, chia sẻ với Nhà nước. Nguồn kinh phí vận động được sẽ được sử dụng hiệu quả, minh bạch, đúng quy định, sẽ ưu tiên mua vắc xin phòng Covid-19, hỗ trợ các đơn vị, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch và những người gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là đơn vị tiếp nhận mọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị có 266 doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đã đăng ký và tham gia ủng hộ để tỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh với số tiền trên 80 tỷ đồng. Đến chiều ngày 18/6 các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ và chuyển vào tài khoản do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm chủ tài khoản số tiền trên 27 tỷ đồng.

https://hungyen.gov.vn/