Quy trình phòng chống bệnh sâu đục thân lúa HuongCNT 20/12/2011 Trên thế giới có 24 loài sâu đục thân lúa (Pathak, 1975), ở nước ta cũng như các vùng trồng lúa Châu Á có 4 loài sâu đục thân sau đây: - Sâu đục thân 2 chấm, Scirpophaga incertulas Walker - Sâu đục […]
Kỹ thuật chăm sóc câu nhãn thời kỳ ra nụ, nở hoa và đậu quả HuongCNT 20/12/2011 Đây là thời kỳ quan trọng nhất quyết định đến năng xuất chất lượng của nhãn. Để nâng cao năng xuất, chất lượng nhãn, chúng tôi xin giới thiệu một số kỹ thuật cơ bản chăm sóc cây nhãn thời kỳ ra nụ, […]
Biện pháp khắc phục vỏ nhãn bị thâm đen HuongCNT 20/12/2011 Trong thực tế có hiện tượng là nhiều trái nhãn vỏ bị sần sùi và thâm đen làm trái bị xấu. Hiện tượng này thường xảy ra nhiều khi trái đã lớn và chín vào mùa mưa, mùa khô ít hơn. Triệu chứng rất dễ […]
Cách bón phân cho cam quýt HuongCNT 20/12/2011 Camquýt là các loài cây ăn quả được trồng phổ biến ở nước ta. Với năng suất 20 tấn quả cam lấy đi từ đất 34kgN; 10kg P2O5; 64kg K2O. Tính trung bình 1 tấn quả cam cây lấy từ đất 1,7kg N; 0,5kg P2O5; […]
Hiện tượng da lu, da cám trên quả bưởi HuongCNT 20/12/2011 Hiện tượng da lu, da cám trên trái bưởi long nói riêng và trên các loại trái thuộc họ cam quýt thực chất là do loài nhện gây ra. Triệu chứng do nhện hại gây nên hay bị nhầm lẫn với một số loại bệnh […]
Một số thông tin về cây gấc và kỹ thuật trồng gấc HuongCNT 20/12/2011 Gấc là một loại cây bán hoang dại, thân leo và chu kỳ gieo trồng đến thu hoạch là 9 tháng-1 năm, Khi giá trị của cây gấc chưa được chú ý, nó chỉ được xem như một thứ gia vị, dân gian sử dụng chủ yếu […]
Một số biện pháp tưới nước cho vườn cây ăn trái HuongCNT 20/12/2011 Tưới nước là biện pháp kỹ thuật quan trọng ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng kinh doanh cây ăn quả. Dưới đây là một số biện pháp tưới nước cho cây ăn quả.
Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng bê cái hướng sữa giai đoạn bú sữa HuongCNT 20/12/2011 Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng bê cái hướng sữa giai đoạn bú sữa là hết sức quan trọng, nên người chăn nuôi cần chú ý.