Kỹ thuật trồng lá lốt

Lá lốt là cây sống lâu năm, dễ trồng, ưa đất tốt, xốp, ẩm, nhiều mùn, có độ phì cao.

Tên khoa học: Piper lolot C. De

Họ: Hồ tiêu (Piperaceae)

Cày bừa, xới đất, bón lót bằng phân chuồng hoai mục, phân rác, phân bùn.

Nếu thiếu phân chuồng thì bón lót 350 - 500 kg phân lân, 100 - 150 kg urê cho 1 ha hay 35 - 50 kg phân lân, 10 - 15 kg urê cho 1000 m2 đất trồng.

Đánh luống rộng 1,2 - 1,5 m. Cắt các đoạn thân dài 20 - 25 cm, có 3 - 4 lá, đem giâm vào đất theo hàng, tưới nước giữ ẩm. Sau 25 - 30 ngày có thể thu hoạch.

Thu hoạch: cắt tỉa hoặc cắt cả cành, để lại phần gốc 10 - 15 cm, sau đó bón phân, bánh dầu để tái sinh. Sau khi thu hoạch 15 ngày có thể thu đợt đợt khác và lại chăm sóc để thu hoạch tiếp.

* Trong gia đình có thể trồng trong chậu, hộp xốp.


Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
19 người đang online