04/11/2013 | lượt xem: 2 Kỹ thuật trồng lá lốt Lá lốt là cây sống lâu năm, dễ trồng, ưa đất tốt, xốp, ẩm, nhiều mùn, có độ phì cao. Tên khoa học: Piper lolot C. De Họ: Hồ tiêu (Piperaceae) Cày bừa, xới đất, bón lót bằng phân chuồng hoai mục, phân rác, phân bùn. Nếu thiếu phân chuồng thì bón lót 350 - 500 kg phân lân, 100 - 150 kg urê cho 1 ha hay 35 - 50 kg phân lân, 10 - 15 kg urê cho 1000 m2 đất trồng. Đánh luống rộng 1,2 - 1,5 m. Cắt các đoạn thân dài 20 - 25 cm, có 3 - 4 lá, đem giâm vào đất theo hàng, tưới nước giữ ẩm. Sau 25 - 30 ngày có thể thu hoạch. Thu hoạch: cắt tỉa hoặc cắt cả cành, để lại phần gốc 10 - 15 cm, sau đó bón phân, bánh dầu để tái sinh. Sau khi thu hoạch 15 ngày có thể thu đợt đợt khác và lại chăm sóc để thu hoạch tiếp. * Trong gia đình có thể trồng trong chậu, hộp xốp.
Báo cáo ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng Ngân sách Nhà nước cúa Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hưng Yên
Kết quả thực hiện mô hình thâm canh áp dụng kỹ thuật làm sớm thời điểm thu hoạch của vải lai chín sớm tại huyện Phù Cừ
Kết quả thực hiện Đề tài Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật để đẩy sớm thời vụ và dải vụ thu hoạch trên giống vải lai tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên
Báo cáo tình hình thực hiện Đề tài: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật để đẩy sớm thời vụ và dải vụ thu hoạch trên giống vải lai tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên” Tháng 9/2021